ข่าว

Home  > รายการข่าว > NITTO KOGYO TRADING (THAILAND) CO.,LTD. การขยายตลาด Main Switch Board และ Control Panel

  • คอลัมน์

NITTO KOGYO TRADING (THAILAND) CO.,LTD. การขยายตลาด Main Switch Board และ Control Panel

photo

ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นอุปกรณ์สำหรับระบบจ่ายไฟฟ้าที่มีทั้งประสิทธิภาพและเสถียรภาพ ได้แก่ผลิตภัณฑ์   แผงไฟฟ้า Main Switch Board และ Control Panel  ซึ่งในประเทศไทยมีอุตสาหรรมที่มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับงานพัฒนาระบบไฟฟ้าและการสื่อสารเพื่ออนาคตที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าดังกล่าว บริษัทนิตโต้ โคเกียว ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2491 มีสำนักงานใหญ่อยู่ ณ เมืองนางะคูเตะ จังหวัดไอจิ โดยมียอดขายกว่า 108,400 ล้านเยน มีสำนักงาน 37 แห่ง ฐานการผลิต 7 แห่ง และบุคลากร 3,101 ราย

การทุ่มเทเพื่อสังคมโลกที่ประหยัดพลังงานด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพและทนทานสูงตามมาตรฐานญี่ปุ่น

เราเป็นบริษัทชั้นนำที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์แผงไฟฟ้ากลุ่ม Main Switch Board และ Control Panel ที่มีมาตรฐานออกสู่ตลาด ด้วยการออกแบบเฉพาะทาง โดยคำนึงถึงประสิทธิภาพและความทนทานสูง  โดยเป็นกลุ่มตลาดที่มีการเติบโตมากขึ้นในทุกๆ วันนี้ อาทิ ผลิตภัณฑ์ Main Switch Board ชนิด Plug-in Type ทีมีขนาดกะทัดรัด ป้องกันปัญหาจากความร้อนสะสม

"โดยทั่วไปแล้วเป็นเรื่องยากที่ผู้คนจะหันมาสนใจหรือใส่ใจกับผลิตภัณฑ์แผงไฟฟ้าหรือตู้อุปกรณ์ไฟฟ้า แต่อุปกรณ์เหล่านี้ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสังคมในยุคอนาคตที่มุ่งเน้นเรื่องการประหยัดพลังงาน การใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงซึ่งถูกพัฒนาขึ้นในแบบเอกลักษณ์เฉพาะทางของเรานั้น จะช่วยทำให้เกิดสังคมที่มีการยกระดับการพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อมร่วมกันได้"

เราจะพูดคุยถึงความแข็งแกร่งของบริษัท "NITTO KOGYO TRADING (THAILAND) CO., LTD." กับ คุณ คาซุมิเนะ โมริ ซึ่งได้กล่าวว่า "ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและความทนทานตามมาตรฐานประเทศญี่ปุ่นนั้น จะนำไปสู่อนาคตสังคมเศรษฐกิจที่ไร้พรมแดน"

เริ่มรุกสู่ตลาดประเทศไทยในปี 2551 และเข้าสู่ตลาดอย่างเต็มรูปแบบในปี 2558

เริ่มการขยายตลาดสู่ต่างประเทศอย่างเต็มรูปแบบในช่วงกลางปี 2543 และเริ่มเข้าสู่ตลาดในประเทศไทยในปี 2551 ด้วยการเปิดบริษัท ELETTO (THAILAND) CO., LTD. บริษัทผู้ผลิตเบรคเกอร์ เพื่อส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับขายภายในประเทศผ่านบริษัทตัวแทนจำหน่าย

การเข้าสู่ตลาดไทยอย่างเต็มรูปแบบนั้น เริ่มขึ้นในเดือนกันยายนปี 2558 โดยเริ่มต้นจากการจัดตั้ง NITTO KOGYO TRADING (THAILAND) ในฐานะบริษัทจัดจำหน่าย นอกเหนือจากประเภทของตู้ติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าแล้ว ยังมีแผนจัดจำหน่ายและพัฒนาแผงไฟฟ้าสำหรับประเทศไทย โดยนำองค์ความรู้ที่มีจากประเทศญี่ปุ่นมาใช้เพื่อมุ่งสู่การขยายตลาด

ความต้องการของลูกค้ามักจะสูงกว่าที่คาดคิด พร้อมบริการให้คำปรึกษา

ด้วยการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับพนักงานชาวญี่ปุ่นและการพัฒนาบุคลากรชาวไทย เราได้ปรับปรุงระบบการให้บริการที่สามารถรองรับทั้งลูกค้าชาวญี่ปุ่นและชาวไทย เทคนิคความสามารถของพนักงานชาวไทย พร้อมกับชื่อเสียงที่มีมาแต่เดิมในประเทศญี่ปุ่น และการดำเนินธุรกิจอย่างจริงจังในประเทศไทย ส่งผลให้มีการติดต่อค้าขายจากลูกค้าเพิ่มมากขึ้น โดยในเดือนธันวาคมปีเดียวกันนี้เองเราได้เริ่มจัดส่งสินค้าเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ถึงแม้ว่าจะมีข้อเรียกร้องต่างๆ จากลูกค้าหลังจากการจัดส่งสินค้า เจ้าหน้าที่ที่ทุ่มเทของเราก็พร้อมที่จะสนับสนุนต่อข้อเรียกร้องต่างๆ เหล่านั้นอย่างถึงที่สุด และการรับฟังปัญหาของลูกค้า พร้อมกับให้คำปรึกษาเพื่อแก้ไขปัญหา ซึ่งถือว่าเป็นการดำเนินงานที่แข็งแกร่งอย่างหนึ่งของบริษัท

คุณโมริกล่าวต่อว่า "ความต้องการของลูกค้ามักจะสูงกว่าที่คาดคิดไว้ และแน่นอนว่าในแง่ของต้นทุนการผลิตก็จะถูกนำมาพิจารณาควบคู่ไปกับการพัฒนาด้านวิศวกรรม เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าของเรา"

ก้าวข้ามอุปสรรคในวงการธุรกิจ ข้อได้เปรียบที่ไม่คาดคิดของการรุกธุรกิจในต่างประเทศ

ขณะที่เราเริ่มขยายตลาดเข้าสู่ประเทศไทยกับจำนวนลูกค้าที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างไม่คาดคิด ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นนั้นวงการธุรกิจระหว่างอุตสาหกรรมไฟฟ้าและเครื่องจักรนั้นเป็นอุตสาหกรรมที่ต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยซึ่งกันและกัน หรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็นโลกของการเกื้อกูลกันก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้ในประเทศไทยหากเทียบกับประเทศญี่ปุ่นแล้วยังมีจำนวนที่น้อยกว่ามาก ทำให้เราต้องพยายามก้าวข้ามอุปสรรคในวงการธุรกิจเหล่านี้เข้าไปให้ได้ จึงเปรียบเสมือนโอกาสที่ช่วยเพิ่มความสัมพันธ์กับลูกค้ากลุ่มผู้ผลิตเครื่องจักรต่างๆ ที่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ร่วมงานกับเราให้มีมากขึ้น ทั้งยังส่งผลให้สามารถขยายความสัมพันธ์เหล่านั้นไปถึงบริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ถือว่าเป็น "ข้อได้เปรียบที่ไม่คาดคิดของการรุกธุรกิจในต่างประเทศ"

สำหรับตลาดประเทศไทยในปัจจุบันนี้ เราอยากที่จะ "นำเสนอเป็นอย่างยิ่ง" กับผลิตภัณฑ์ Main Switch Board ชนิด Plug-in Type ที่ได้รับการออกแบบเฉพาะโดยเชื่อมต่อเบรกเกอร์ตรงเข้ากับ Busbar ด้วยระบบ Clip แบบหนีบซึ่งถูกออกแบบมาให้คำนึงถึงแรงกดสัมผัสและค่ากระแสไฟฟ้า ด้วยโครงสร้างที่ง่ายในการติดตั้งและขนาดพื้นที่กระทัดรัดเมื่อเทียบกับ Screw Type แบบเดิมนั้น ถือเป็นลักษณะเฉพาะของผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดความเสี่ยงไฟฟ้าลัดวงจรหรือเกิดความร้อนสะสมจากการลืมขันสกรูหรือสกรูคลายตัว ด้วยข้อเด่นตรงจุดนี้ทำให้เราต้องการที่จะบุกเบิกตลาดในประเทศไทยให้ได้อย่างต่อเนื่อง

สภาวะตลาดในอนาคตจะปรับเปลี่ยนไปสู่อุตสาหกรรมยานยนต์เป็นหลัก

สำหรับสภาวะตลาดในอนาคตนั้นเราคิดว่าจะค่อยๆ ปรับเปลี่ยนไปสู่อุตสาหกรรมยานยนต์เป็นหลัก จากความต้องการใช้รถยนต์ที่เพิ่มสูงขึ้นและตลาดอุปกรณ์ที่มีการฟื้นตัวดีขึ้น นอกจากนี้เราจะเสริมสร้างความสัมพันธ์กับผู้ผลิตชิ้นส่วนและซัพพลายเออร์ท้องถิ่น "ในอนาคตนั้นการเชื่อมต่อและการสร้างความสัมพันธ์ในตลาดท้องถิ่นจะเป็นหัวใจสำคัญ และการเพิ่มกำลังในการดำเนินงานให้แข็งแกร่งก็มีความจำเป็นมากขึ้นเช่นกัน" คุณโมริกล่าวถึงความตั้งใจของเขาและจบการให้สัมภาษณ์

【ข้อมูล บริษัท 】

ชื่อบริษัท : NITTO KOGYO TRADING (THAILAND) CO., LTD.

ที่อยู่ : 56 อาคารญาดา ชั้น 8 ห้อง 802-803 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 ประเทศไทย

ติดต่อสอบถาม

โทร. 02-652-5156  แฟกซ์ 02-652-5157

คุณกำลังอ่านบทความนี้

"Perry Johnson Registrars, Inc." หน่วยงานตรวจสอบรับรองมาตรฐาน เข้าสู่ตลาดประเทศไทย

PIATEC (Thailand) Co.,Ltd.บุกเบิกธุรกิจรูปแบบใหม่ “วิดีโออาหารญี่ปุ่น” สำหรับคนไทย

บุกเบิกธุรกิจตลาดที่จอดรถใน ASEAN บริษัท SPACE VALUE (THAILAND) CO.,LTD

บริษัทรับเหมาแรงงาน(Outsourcing) ซึ่งเชี่ยวชาญในด้านกลุ่มอุตสาหกรรมทุกประเภทOS (Thailand)Co.,Ltd.