ข่าว

Home  > รายการข่าว > บุกเบิกตลาด ASEAN ผู้ผลิตสีแบบครบวงจร TOKYO INK(THAILAND)CO., LTD.

  • ข่าวประชาสัมพันธ์

บุกเบิกตลาด ASEAN ผู้ผลิตสีแบบครบวงจร TOKYO INK(THAILAND)CO., LTD.

photo

 TOKYO PRINTING INK MFG. CO., LTD. เราเป็นผู้ผลิตสีแบบครบวงจรตั้งแต่ปี 1923 ไม่ว่าจะเป็น หมึกพิมพ์สำหรับการพิมพ์แบบออฟเซ็ต, การพัฒนาสีสำหรับรถยนต์ บรรจุภัณฑ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน, การผลิตมาสเตอร์แบทช์ (สารแต่งสีสำหรับเรซิน) บริษัท TOKYO INK(THAILAND)CO., LTD. ได้ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทยในเดือนสิงหาคม 2010 และได้เริ่มจัดตั้งทีมธุรกิจชาวไทยโดยเฉพาะ เพื่อยกระดับการบริการลูกค้า เราได้ดำเนินธุรกิจอย่างเต็มที่ด้วยความชัดเจนในจุดยืนของประเทศไทยในฐานะที่เป็นจุดยุทธศาสตร์ของ ASEAN  คุณโยชิโนริ ซาซากิ ( Yoshinori Sasaki ) ประธานบริษัทได้กล่าวถึงภูมิหลังของบริษัทและความตั้งใจของบริษัท

การปฏิรูปองค์กร จัดตั้งทีมธุรกิจชาวไทยเพื่อเข้าสู่ท้องถิ่นเพิ่มมากขึ้น

 การจัดตั้งทีมธุรกิจที่เป็นเจ้าหน้าที่ประจำ คอยดูแลลูกค้าบริษัทร่วมลงทุนของญี่ปุ่นภายในประเทศที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ด้วยความพยายามจากพนักงานชาวไทยและชาวญี่ปุ่นที่ได้ทำงานร่วมกันเพื่อส่งเสริมเติมเต็มซึ่งกันและกันในการให้บริการลูกค้า อย่างไรก็ดีจากการพิจารณาการขยายธุรกิจในประเทศโดยคำนึงถึงการใช้เครือข่ายที่กว้างขวางและทักษะความสามารถในการสื่อสารของพนักงานชาวไทยแล้วนั้น "พนักงานชาวไทยของบริษัทควรได้ทำงานในตำแหน่งที่เหมาะสมในระดับแนวหน้า" ประธานซาซากิกล่าวถึงการตัดสินใจดังกล่าวนี้คือ "การปฏิรูปองค์กร"


 ในช่วงกลางปีของปีที่แล้วเราเริ่มลงมือจัดตั้งทีมขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม และได้จัดฝึกอบรมให้แก่สมาชิกอย่างต่อเนื่อง จนสมาชิกแต่ละคนเติบโตขึ้น พื้นที่สำหรับการทำงานก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากขึ้นเช่นกัน เมื่อปลายปีที่แล้วเราจึงได้ย้ายสำนักงานของเราจากอาคาร KKP Tower ย่านสุขุมวิท อโศก มายังอาคารอัจฉริยะที่จัดสร้างใหม่ "FYI CENTER" ใกล้กับศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

พันธมิตรความร่วมมือกับบริษัทอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ระดับโลก

 สถานที่กว้างขวางสะดวกสบายให้สามารถทำงานได้ มีสวนขนาดเล็กที่อยู่ระหว่างอาคาร การตกแต่งภายในที่สวยงามและเปิดกว้าง เป็นสิ่งที่จะช่วยให้ทีมธุรกิจทุกคนมีแรงจูงใจในการทำงานสูงขึ้นในทุก ๆ วัน และบริษัทของเรายังเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของอัตราการลาออกของพนักงานที่ต่ำและมีพนักงานที่มีอายุการทำงานมาอย่างยาวนานอยู่จำนวนไม่น้อย หนึ่งในพนักงานของเราได้พูดถึงจุดที่เป็นสเน่ห์ของเรื่องดังกล่าวว่าเป็น "การสื่อสารกันได้ง่าย" ประธานซาซากิได้กล่าวถึงความในใจของเขาเช่นกันว่า "ผมอยากที่จะอยู่ใกล้ชิดกับพนักงานของผมเสมอ" , "อยากให้ลูกค้าเข้ามาหาเราอยู่เรื่อย ๆ และอยากจะทำอะไรบางอย่างกับสถานที่นี้"

 ไม่เพียงแต่การลงทุนทางด้านบุคลากรและการย้ายสำนักงานเท่านั้น ในเดือนธันวาคม 2014 เราได้เริ่มดำเนินการจัดตั้งโรงงานของตัวเองที่จังหวัดสมุทรปราการ และได้มีข้อตกลงร่วมหุ้นส่วนการผลิตกับบริษัทอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เราให้การสนับสนุนในเรื่องสีแบบครบวงจรอย่างต่อเนื่อง โดยยังคงรักษาคุณภาพมาตรฐานสูงสุดเทียบเท่ามาตรฐานญี่ปุ่นแม้ในต่างประเทศ นอกจากนี้เรายังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่จะมอบผลิตภัณฑ์ชั้นยอดที่ตรงกับสภาพแวดล้อมและตลาด อาทิเช่น มาสเตอร์แบทช์สีสำหรับพลาสติกเรซิน, ระบบมาสเตอร์แบทช์, ปรับแต่งสารเพิ่มคุณภาพมาสเตอร์แบทช์ตามความต้องการของลูกค้า เป็นต้น

ตลาดประเทศไทยยังมีคงมีศักยภาพในการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

 จากความสามารถทางด้านเทคโนโลยที่พัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในตลาดประเทศไทย ตัวอย่างเช่น เนื่องจากกลุ่มผลิตภัณฑ์พลาสติกที่มีความสำคัญเพิ่มสูงขึ้น และสถานการณ์การลงทุนในอุปกรณ์ของบริษัทผู้ผลิตเรซินก็เป็นเรื่องที่น่ากังวล ความต้องการลงทุนในการจัดส่งวัตถุดิบในการผลิตไปยังโรงงานผู้ผลิต จะเป็นโอกาสทางธุรกิจในอนาคต "การพัฒนาในตลาดเกิดใหม่อย่างประเทศไทยนั้นแตกต่างกันอย่างมากกับประเทศญี่ปุ่นที่เลยช่วงอิ่มตัวไปแล้ว" ประธานซาซากิกล่าวถึงความเป็นไปได้ทางธุรกิจที่ไม่มีสิ้นสุด

 ไม่ว่าที่ไหน ๆ ก็มีความโลภและมีความสัมพันธ์กันแบบ Win-Win กับคู่ค้าทางธุรกิจ เพื่อให้การพัฒนาร่วมกันเป็นไปอย่างต่อเนื่อง การยกระดับมูลค่าให้เพิ่มขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ การติดต่อร่วมมือกับแผนกวิจัยและพัฒนาของญี่ปุ่น พร้อม ๆ กับการติดต่อร่วมมือกับลูกค้าผู้ผลิตแปรรูป และการพัฒนาร่วมกัน การวิจัยและการค้นคว้าอย่างต่อเนื่องนั้นจะคอยช่วยสนับสนุนให้บริษัทเติบโตไปได้

 บริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1923 นั้นจะมีอายุครบ 100 ปีอีกใน 5 ปีข้างหน้า ในเวลานั้นบริษัทในประเทศไทยก็จะมีอายุมากกว่า 10 ปีนับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัท เมื่อถึงเวลานั้่นก็จะเข้าใกล้ถึงช่วงเวลาอิ่มตัว ประธานซาซากิได้กล่าวถึง  "เป้าหมายอย่างหนึ่ง" คือ การเติบโตในอนาคตกำลังรอคอยเราอยู่

【ข้อมูล บริษัท 】

ชื่อบริษัท : Tokyo Ink (Thailand) Co.,Ltd.

ที่อยู่ :Room2525, Buiding 2,5th Floor FYI CENTER, Khlong Toei, Bangkok

ติดต่อสอบถาม

โทร. 02-258-6893  แฟกซ์ 02-258-7751

คุณกำลังอ่านบทความนี้

"Perry Johnson Registrars, Inc." หน่วยงานตรวจสอบรับรองมาตรฐาน เข้าสู่ตลาดประเทศไทย

PIATEC (Thailand) Co.,Ltd.บุกเบิกธุรกิจรูปแบบใหม่ “วิดีโออาหารญี่ปุ่น” สำหรับคนไทย

บุกเบิกธุรกิจตลาดที่จอดรถใน ASEAN บริษัท SPACE VALUE (THAILAND) CO.,LTD

บริษัทรับเหมาแรงงาน(Outsourcing) ซึ่งเชี่ยวชาญในด้านกลุ่มอุตสาหกรรมทุกประเภทOS (Thailand)Co.,Ltd.